Xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, nên hay không nên?

Xã hội ngày càng phát triển, ngôi nhà không chỉ là không gian che nắng mưa mà nó đòi hỏi những dấu ấn cá nhân, phá cách đồng thời rút ngắn thời gian xây dựng. Vì điều này, nhà khung thép đã ra đời. Việc xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng trước khi gặp kiến trúc sư sẽ giúp bạn có sự hình dung ban đầu về kiểu kiến trúc này đồng thời nhận ra những vấn đề có thể trao đổi thêm với đơn vị thi công tạo giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi, hoàn thiện bản vẽ nhanh nhất. 

xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng
Nhà khung thép- xu hướng thiết kế nhà hiện đại, thời gian thi công nhanh chóng

Nhà khung thép là kiểu nhà như thế nào?

Không phải khách hàng nào đã và đang có ý định xây dựng nhà ở đều biết đến kiểu thiết kế nhà khung thép và thoạt nghe qua có lẽ, cũng không có nhiều người hiểu nhà khung thép là kiểu nhà như thế nào, chúng được xây dựng nên ra sao. Thật ra, nhà khung thép còn được gọi với cái tên khác là nhà tiền chế. Loại nhà này được xây dựng lên thông qua các linh kiện bằng thép, được chế tạo và lắp đặt dựa trên thông số ghi trong bản thiết kế cuối cùng. Kiểu nhà này trước đây thường được sử dụng trong công nghiệp làm nhà kho, công xưởng,… tuy nhiên, theo thời gian, độ bền, khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ cao cũng như thời gian, chi phí lắp đặt rẻ nên chúng đã được ứng dụng vào thiết kế và thi công nhà ở. Bằng việc trang trí sẽ giúp căn nhà trở nên thanh lịch hơn, hiện đại hơn. 

Ưu và nhược điểm của nhà thép

Về mặt ưu điểm: 

  • Nhà khung thép giúp tiết kiệm chi phí xây dựng tới mức tối đa bởi chúng được sản xuất ngay tại nhà xưởng. Trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công cũng chỉ cần chuẩn bị thêm cột dầm, xà gỗ và 1 số vật liệu che chắn trước khi tiến hành lắp ráp các khung thép đã được căn chỉnh hợp lí về thông số.
  • Tiết kiệm thời gian: Trong suốt quá trình xây dựng nhà khung thép, con người chỉ việc lắp chúng lại thành từng mảng, tháo gỡ dễ dàng nên thời gian hoàn thiện công trình là vô cùng ngắn
  • Trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực cao
  • Khó biến dạng trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Không thấm nước

Nhược điểm: 

  • Dễ bị ăn mòn do chất liệu chính là thép rất dễ bị gỉ sét trong điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam

Kết cấu nhà khung thép 2 tầng thường gặp

Kết cấu nhà khung thép cũng giống như những căn nhà khác gồm tường chắn, cửa, cầu thang; nhưng điều đặc biệt ở đây chính là móng nhà chỉ đổ tại các vị trí đặt chân cột, cột nhà cũng được làm bằng thép với thiết kế riêng dành cho loại thiết kế nhà thép nhằm giúp quá trình lắp ráp được diễn ra một cách dễ dàng, thuận tiện. Mái nhà sẽ sử dụng tôn lợp nhằm cách âm, cách nhiệt. Sàn nhà có thể dùng sàn bê tông cốt thép nhằm cách âm giữa hai tầng hoặc dùng ván gỗ công nghiệp cũng như thảm trải sàn cho đẹp hơn. Hệ thống cầu thang có thể sử dụng cầu thang thép hoặc gỗ để dễ dàng di chuyển. Với kiểu nhà này, các kiến trúc sư thường sẽ hướng bạn sử dụng cửa kính để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, phóng khoáng cho căn nhà.

Trước khi thi công, bạn nên xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng trước để tham khảo và hình dung

Trước khi bắt tay vào quá trình lên ý tưởng, thiết kế công trình, bạn nên xin bản vẽ nhà thép 2 tầng cũng như xin bản vẽ các kiểu thi công khác mà bạn quan tâm để có những cái nhìn khách quan nhất về kiểu dáng mà mình đang muốn hướng tới. Từ chính những bản vẽ tham khảo ấy, bạn sẽ nhìn ra những điểm chung, những điều đặc biệt trong mỗi thiết kế, từ đó sáng tạo nên căn nhà của chính mình với sự góp ý từ kiến trúc sư. Dưới đây sẽ là một vài bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đang được áp dụng trong thi công bạn có thể tham khảo:

xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng
Bản vẽ file cad nhà khung thép 2 tầng thường gặp
xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng
Nhà khung thép 2 tầng mái thái
xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng
Nhà khung thép 2 tầng mái bằng thanh lịch

Có thể nói việc xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch cho căn nhà trong mơ của bạn để đơn vị thi công có thể hoàn thành nó trong khoảng thời gian ngắn là điều vô cùng cần thiết. Từ bản vẽ trước, bạn có thể tự mường tượng ra hình ảnh căn nhà mình mong muốn với kết cấu, chi tiết và vật liệu được lựa chọn ra sao. Tất cả sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn để mang lại một công trình hoàn chỉnh với mức chi phí thấp hơn rất nhiều căn nhà truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *