Tra nam là gì? Cách nhận biết một tra nam chính hiệu

Tra nam là gì? Chắc hẳn các bạn trẻ hiện giờ sẽ vô cùng quen thuộc với hai từ “tra nam” này, tuy nhiên với những người lớn hơn hoặc những người ít dùng mạng xã hội đôi khi sẽ không hiểu rõ được nghĩa của từ tra nam này. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ tra nam là gì và đâu là dấu hiệu để nhận biết một tra nam chuẩn xác nhất.

Tra nam là gì? Tại sao tra nam lại không đáng để yêu?

Tra nam là gì? Từ “Tra nam” chính là một từ bắt nguồn từ tiếng Trung, cụ thể chính là từ các tiểu thuyết ngôn tình đến từ giới trẻ. Bên cạnh đó, nếu được viết theo tiếng Trung thì tra nam sẽ được hiểu là 渣男 /Zhā nán/. Trong đó, từ 渣 (tra) sẽ mang nghĩa là xấu xa, không sạch sẽ lại bẩn thỉu, còn 男 (nam) chính là một từ ám chỉ về người con trai.

tra-nam-la-gi-1

Hình tượng tra nam sẽ gắn liền với các truyện tiểu thuyết hoặc là phim ngôn tình Trung Quốc, họ sẽ là những người đàn ông rất xấu xa, sẵn sàng lừa gạt và bỡn cợt, hay hành hạ phụ nữ về cả thể xác lẫn mặt tinh thần chỉ để đạt được những mục đích của mình. Vì vậy, chúng ta sẽ có thể hiểu đơn giản rằng, tra nam chính là những người con trai đầy xấu xa, bỉ ổi và rất độc ác. Ngoài ra, tra nam cũng sẽ có thể là các chàng trai tự cao, phong lưu hay không chung thủy và luôn luôn muốn phụ nữ phục tùng mình.

Tại sao không nên yêu một tra nam

Những tên tra nam này sẽ luôn gieo rắc sự khổ đau, sự bế tắc hoặc là oán hận tới mọi người xung quanh, nhất là những người phụ nữ yêu hắn. Nhiều chị em biết được về sự thật này nhưng vì quá yêu nên không thể can đảm dứt ra khỏi đó hoặc bị “tra nam” dùng các thủ đoạn để trói buộc nên lại không thể rời xa hắn được. Cuối cùng, đại đa số kết cục đều sẽ rất thảm hại cho đôi bên. Hiện nay rất nhiều người nhầm tưởng rằng Tra nam và Trai xấu là giống nhau. Tuy nhiên, hai từ này sẽ mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Trai xấu sẽ là chỉ về ngoại hình của một người nào đó không được đẹp. Còn tra nam dùng để chỉ người đàn ông với tính cách, phẩm chất xấu xa lại không được đứng đắn.

Dấu hiệu nhận biết một tên tra nam đích thực

Nếu như bạn đã hiểu rõ định nghĩa tra nam là gì rồi, vậy thì hãy tham khảo những biểu hiện của một người tra nam sẽ như thế nào ngay bên dưới đây nhé.

tra-nam-la-gi-2

Bản tính dối trá, hay lừa lọc

Bản chất dối trá chính là một trong các đặc điểm nổi bật của một tra nam. Người đàn ông này sẽ thường tỏ ra mình là người hoàn hảo, sẽ luôn dùng những lời nói ngọt ngào để tán tỉnh đến những cô gái. Những cô gái trẻ khi gặp người đàn ông này phải nên tìm hiểu thật kỹ. Vì có thể rằng người đàn ông này đã có gia đình hoặc là người yêu. Các cô gái hãy thật cẩn thận để tránh trở thành tiểu tam hay là những cô nàng TRÀ XANH nhé.

Không bao giờ công khai người yêu 

Nếu như có người yêu lúc nào cũng che giấu đi mối quan hệ giữa 2 người thì chắc chắn hắn chính là một tên tra nam. Không phải hắn đang muốn bảo vệ bạn vì lời dèm pha bên ngoài đâu. Thực ra, anh chàng này chỉ đang muốn giấu diếm mối quan hệ của 2 người và dễ dàng tán tỉnh cô gái khác mà thôi.

tra-nam-la-gi-3

Biển hiện không công khai mối quan hệ trên mạng xã hội, bạn bè hay gia đình. Thường xuyên có lời nói dối, chối quanh anh ta đang làm gì và đang ở đâu. Khi có những biểu hiện này thì các bạn nữ nên bắt đầu kiểm tra và xem xét lại mối quan hệ này nhé.

Chi tiêu bủn xỉn, sẽ luôn kiếm cớ để không cần chi tiền

Những người đàn ông này lúc đầu sẽ luôn tỏ ra ga lăng, đồng thời cũng sử dụng lời nói và ngoại hình điển trai của mình thu hút các cô gái. Khi các cô gái đã dính bẫy của hắn, hắn sẽ dần khiến cô gái phải chi tiền cho hắn với những lý do vô cùng đáng thương. Ví dụ như: mẹ anh đang ốm cần vay tiền gấp, anh cần tiền để dùng vào việc này vô cùng quan trọng… Các bạn gái  nên cẩn thận, xem xét thật kỹ khi người yêu có những dấu hiệu này nhé.

tra-nam-la-gi-4

Hay ca thán, trách móc

Loại đàn ông này sẽ thường xuất hiện rất nhiều ở trong xã hội, nhưng không phải ai cũng biết đây cũng chính là một dạng của Tra nam. Những người này thường ca thán, trách móc mỗi khi gặp trở ngại và thất bại. Những người này sẽ thường có xu hướng tìm và yêu người phụ nữ có kinh tế, thường sẽ hơn họ rất nhiều tuổi. Đây là điển hình của dạng đàn ông tồi và đáng khinh.

Lời kết

Những thông tin trên có lẽ đã phần nào giúp bạn hiểu rõ tra nam là gì cũng như các dấu hiệu để nhận định đâu là một tra nam. Mỗi cô gái đều xứng đáng được yêu thương, không một ai có quyền tổn thương bạn vì vậy hãy chọn một người xứng đáng và xây dựng một tình yêu ngọt ngào và tránh xa những tra nam ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *