Size M là bao nhiêu kg? Cách chọn size chuẩn cho nam và nữ

Trong thời trang, size M dành cho người có vóc dáng trung bình. Vậy size M là bao nhiêu kg? Cách chọn size chuẩn cho cả nam và nữ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá lĩnh vực này trong bài viết sau.

Size của trang phục là gì?

Mỗi người có một vóc dáng, tỷ lệ cơ thể và số đo khác nhau. Chính vì vậy, kích cỡ trang phục cũng hoàn toàn khác nhau. Trong thời trang, size là thuật ngữ chỉ kích thước quần áo.

size-m-la-bao-nhieu-kg-1

Có nhiều yếu tố quyết định size quần áo phù hợp với bạn. Trong đó, phổ biến nhất là size S, size M và size L. Bên cạnh đó, còn có các size siêu nhỏ như XS hoặc siêu lớn như XL, XXL…

Để xác định chính xác size quần áo, bạn nên sử dụng thước đo chuyên dụng. Trước tiên, bạn tiến hành lấy số đo vòng cổ và vòng tay. Tiếp theo, bạn bắt đầu lấy số đo 3 vòng. Đối với vòng 1, bạn dùng thước dây quấn quanh phần đỉnh cao nhất của vùng ngực.

 Còn với vòng 2, bạn quấn thước dây quanh vùng eo nhỏ nhất. Đối với vòng 3, bạn dùng thước dây quấn quanh phần nở căng nhất. Để xác định chính xác chiều cao và cân nặng, bạn nên dùng cân điện tử thông minh.

Size M là bao nhiêu kg?

Size M (Medium) là size quần áo phù hợp với vóc dáng trung bình. Để xác định size M còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Đó là chiều cao, cân nặng, kiểu dáng trang phục và số đo 3 vòng. Vậy size M là bao nhiêu kg? Cách xác định size M dành cho cả nam và nữ như sau:

Size M là bao nhiêu kg đối với nam?

Đối với nam, size M dành cho những người có chiều cao từ 1m60-1m80. Các quý ông mặc size M thường có cân nặng từ 57-65 kg. Áo khoác size M dành cho nam phù hợp với chiều cao từ 1m68 đến 1m74. Đối với chiều cao này, cân nặng phù hợp để mặc size M từ 54-60 kg.

size-m-la-bao-nhieu-kg-2

Đối với quần short, size M dành cho nam là size số 30. Còn đối với quần âu, size M sẽ tương ứng với size 32 hoặc 33.

Ngoài ra, quần lót nam cũng có quy định kích cỡ dành riêng cho size M. Nếu các quý ông có chiều cao từ 1m64-1m69, cân nặng tương ứng từ 60 -65kg. Còn nếu các quý ông có chiều cao từ 1m55-1m65, size M sẽ phù hợp với cân nặng dưới 50kg.

Size M là bao nhiêu kg dành cho nữ?

Chọn đúng size quần áo rất quan trọng đối với phái nữ. Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc và chất liệu, đây là yếu tố quyết định vẻ đẹp của trang phục. Chính vì vậy, nhiều chị em có chung câu hỏi: “Size M là bao nhiêu kg?”

Đối với phái đẹp, size M dành cho những người có vóc dáng cân đối. Thông thường, size M dành cho nữ có chiều cao từ 1m57-1m62, cân nặng khoảng 47-52kg. Để lựa chọn size quần áo chính xác, chị em nên xác định số đo 3 vòng.

Đối với size M, số đo của phái đẹp sẽ là: Vòng 1 dao động trong khoảng 81-87 cm, vòng 2 khoảng 66-70 cm, vòng 3 khoảng 88-92 cm.

size-m-la-bao-nhieu-kg-3

So với phái mạnh, trang phục của chị em có nhiều kiểu dáng hơn. Trong đó, áo, quần và váy có tiêu chuẩn về size M khác nhau. Thông thường, size M dành cho nữ có chiều cao từ 1m50 đến 1m60, cân nặng từ 48-54 kg. Đối với nữ có chiều cao từ 1,61-1m70, cân nặng từ 53 đến 56 kg.

Đối với áo nữ, size M dành cho phái đẹp có chiều cao từ 1m49-1m55, cân nặng từ 443-47 kg. Áo thun nữ size M dành cho nữ có chiều cao từ 1m54-1m58, cân nặng từ 46-50 kg. Còn áo sơ mi nữ size M phù hợp với người co chiều cao từ 1m55-1m60, cân nặng từ 47-55 kg.

Đối với các mẫu váy đầm, size M thường dành cho nữ có số đo 3 vòng là: Vòng 1 từ 87-92 cm, vòng 2 từ 69 -72 cm, vòng 3 từ 90-93 cm.

Bên cạnh các trang phục này, quần lót cũng là item rất quan trọng đối với phái đẹp. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chọn các mẫu quần vừa vặn, chất liệu thoáng mát. Đối với nữ, quần lót size M dành cho người có cân nặng từ 45-55 kg. Các thông số cơ bản là: vòng 2 từ 71 -77 cm, vòng 3 từ 91-97 cm.

Để chọn đúng size, bạn nên lưu ý về kiểu dáng và chất 

Lưu ý khi chọn size trang phục

liệu của trang phục. Một số chất liệu như vải thun sẽ có độ co giãn nhất định. Điều này tạo ra sai số nhất định so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Tùy vào chất liệu vải, bạn có thể chọn size nhỏ hoặc lớn hơn.

size-m-la-bao-nhieu-kg-4

Để có quyết định chính xác, bạn nên thử trang phục trực tiếp tại showroom. Các thiết kế có thể không vừa với số đo thực tế của bạn. Dựa vào trải nghiệm thực tế, bạn có thể điều chỉnh để trang phục vừa vặn với cơ thể. Điều này đặc biệt đúng khi chọn mua các loại quần như quần jeans, quần cạp cao, quần ống loe…

Để phù hợp với chiều cao, vòng eo và vòng mông, bạn có thể phải chỉnh sửa thiết kế. Bên cạnh đó, các thông số về size M của mỗi nhà sản xuất sẽ có sự chênh lệch. Chính vì vậy, trải nghiệm thực tế từng mẫu trang phục sẽ an toàn hơn mua hàng online.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Size M là bao nhiêu kg?”. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ chọn lựa cho mình những trang phục đẹp và ấn tượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *