Hướng dẫn cách làm những mẫu nhà bằng que kem đẹp

những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Giới thiệu về những mẫu nhà bằng que kem đẹp. Với những người yêu thích kiến trúc có thể tự tạo cho mình những mô hình về nhà cực kỳ thú vị và đẹp. Những mô hình ấy không chỉ giúp bạn thỏa trí tò mò, sự khéo léo mà còn tạo nên một vật trang trí khá đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho góc nhỏ hay bàn làm việc của bạn. Một trong những cách làm mô hình dễ nhất chính là làm bằng những que kem. Vậy trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách làm những mẫu nhà bằng que kem đẹp nhé!

Kinh nghiệm tạo nên những mẫu nhà bằng que kem đẹp

những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Để có thể tạo nên những mẫu nhà bằng que kem đẹp, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm sau đây:

Thứ nhất là làm mô hình giống với việc xây nhà thật và cần có bản thiết kế trước. Nhà mô hình cũng cần cho mình những bản thiết kế trước bởi nếu có bạn sẽ dễ dàng tạo nên được những mảnh ghép và bạn chỉ cần việc cắt que rồi tạo thành những hình theo thiết kế và mô hình đã định sẵn. Việc cuối cùng mà bạn phải làm chính là lắp ráp chúng lại với nhau. Có sẵn mô hình sẽ giúp bạn tiết kiệm ít nhất 60% thời gian.

Thứ hai là khi cắt que cần sử dụng kéo cắt chuyên dụng. Trước khi tạo nên những mẫu nhà bằng que kem đẹp, mọi người thường nghĩ rằng cắt que kem bằng kéo thường cũng được. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm bởi nếu làm như vậy bạn sẽ dễ dàng bị phồng rộp tay hoặc khiến que cắt bị vỡ do dùng kéo thường. Nếu bạn thực sự muốn tạo cho mình một ngôi nhà dù lớn hay bé bằng que kem thì cũng nên chuẩn bị cho mình một cây kéo chuyên dụng nhé!

Thứ ba là đừng quên rằng nên tạo ra những mô hình này nên tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất. Hiện nay giá của các que kem để tạo nên một mô hình ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua ở bất kỳ nơi đâu. Que nhỏ thường có cỡ 1×11:5cm, giá chỉ khoảng 50k/kg. Bạn nên mua tầm 2kg thì có thể thoải mái tạo ra những mẫu nhà bằng que kem đẹp mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, nếu bạn mua nguyên liệu dạng bộ KIT, khi đó bạn không chỉ có đủ nguyên liệu cùng thời gian hơn mà còn cần tiết kiệm chi phí, được tặng kèm theo nhiều đồ thú vị.

Cách làm những mẫu nhà bằng que kem đẹp bằng đèn LED được mắc sẵn

những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Muốn tạo mẫu nhà que kem đẹp bằng đèn LED có sẵn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu có sẵn như sau: bản vẽ thiết kế, que kem gỗ với diện tích 1×11,5, bộ cây trang trí cho mô hình nhà, bộ bìa làm nền cho mô hình, súng bắn keo, kéo cắt que kem chuyên dụng, một ít tăm tre trắng và tăm tre nâu.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị sẵn bản vẽ và que kem gỗ, cũng như những dụng cụ cần thiết cho mô hình nhà của bạn.

Bước 2: Bạn cần đo kích thước các mảng tường như trong bảng vẽ, sau đó bạn dùng dao trổ cắt các mảng tương ứng. Sau đó, bạn cũng có thể đặt bản vẽ trực tiếp lên tấm bìa mô hình trắng rồi cắt theo.

Bước 3: Bạn sử dụng kéo cắt que kem gỗ chuyên dụng và cắt 2 đầu que kem.

Bước 4: Bạn sử dụng que kem gỗ đã cắt bỏ 2 đầu tròn sau đó gắn lên những mảng tường bằng keo nến,

Bước 5: Dùng thanh tăm tre nâu để thêm viền vào cho khung cửa sổ nhà bạn.

Bước 6: Sau khi đã có những mảng tường, bạn chỉ cần gắn chúng lần lượt lên mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà. Tất cả kích thước đều có trong bản bạn đã thiết kế sẵn và thực hiện theo.

Bước 7: Bạn dùng các que kem gắn lên với nhau để tạo thành cầu thang.

Bước 8: Gắn cầu thang vào đúng các vị trí bạn đã thiết kế.

Bước 9: Các bạn dùng đèn LED trắng gắn xung quanh bên trong tường.

Bước 10: Sau đó bạn lần lượt lắp các tầng như trong bản vẽ thiết kế.

Bước 11: Thêm các mô hình cây xung quanh nhà để trang trí như những gì bạn muốn. Bạn có thể sáng tạo thêm hoặc trang trí như những gì có trong bản thiết kế.

Hướng dẫn làm những mẫu nhà bằng que kem đẹp có hồ nước

những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Các nguyên liệu bạn chuẩn bị như khi tạo nên mẫu nhà bằng que kem đẹp gắn kèm đèn LED.

Các bước được tiến hành tương tự, tuy nhiên khác thêm ở phần tạo hồ nước

Bước 1: Bạn tỉa tót que kem tạo thành cốt đèn có trong sân và tạo thành lối đi nhỏ vào nhà và vườn

Bước 2: phần hồ nước bạn chỉ cần sử dụng một mảnh giấy màu xanh gắn vào lòng hồ rồi dùng súng bắn keo dính phần giấy bề mặt lên sàn nhà để tạo thành nước trong hồ.

Bước 3: Cuối cùng là việc gắn hoa, cây xanh để trang trí xung quanh sao cho tạo thành một khu vườn ưng ý nhất. Ngoài ra bạn có thể làm thêm một chiếc xích đu bé bé để thêm vào khu vườn của mình nhé.

những mẫu nhà bằng que kem đẹp

Như vậy, bài viết hôm nay đã giới thiệu cho các bạn về cách làm những mẫu nhà bằng que kem đẹp với hai kiểu dáng là nhà cao tầng gắn thêm đèn LED và nhà có hồ nước. Hy vọng với bài viết hôm nay các bạn sẽ dễ dàng thiết kế và tạo nên những mẫu nhà bằng que kem đẹp theo ý mình mong muốn và tăng thêm tính thẩm mĩ, thêm một đồ vật trang trí nhỏ nhắn, xinh xắn trong ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *