Nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ, hiện đại được nhiều người tin dùng

Khu cuộc sống ngày càng phát triển, ngôi nhà đã và đang không chỉ dừng lại ở không gian lưu trú mà nó còn thể hiện phong cách riêng của từng người đồng thời hướng đến sự tối giản nhất đinh. Chính bởi điều này mà nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ đã ra đời nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp thiết mang tính thẩm mĩ cùng cái “tôi” nghệ thuật riêng trong mỗi người về cách bày trí, phong cách xây dựng, thời gian thi công, điều kiện kinh tế, diện tích miếng đất sở hữu… Sự xuất hiện của kiểu dáng thiết kế nhà lắp ghép công nghệ giá rẻ đã giải giải quyết được rất nhiều những lo lắng của quý khách hàng, đồng thời sự tối ưu trong thiết kế đã đưa mô hình kiểu dáng này lên một tầm cao mới, khuấy động thị trường thiết kế nhà ở.

nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ
Nhà lắp ghép công nghê 3D- sự lựa chọn hàng đầu cho cuộc sống hiện đại

Nguồn gốc du nhập của kiểu dáng thiết kế nhà lắp ghép công nghệ 3D

Thiết kế nhà lắp ghép không phải là kiểu dáng thiết kế kiến trúc ra đời tại Việt Nam mà nó được du nhập từ các nước phát triển khác như Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… Việc loại hình thiết kế này được ra đời tại các quốc gia phát triển kinh tế, thương mại mạnh mẽ như vậy bắt nguồn từ việc họ cần sử dụng các nhà kho, công xưởng diện tích lớn đồng thời phải đảm bảo quá trình xây dựng phải diễn ra nhanh gọn, chi phí thấp, chất lượng cần đảm bảo một cách tối ưu nhất để tránh việc hư hỏng hàng hóa. Ngoài ra, việc di chuyển vị trí lưu trú đến những vùng đất mới cũng như chịu ảnh hưởng từ các trận sóng thần, động đất khiến những đất nước này không tập trung vào việc xây dựng một không gian sinh hoạt bê tông như Việt Nam. Về sau, kiểu xây dựng nhà ở này được ứng dụng vào các công trình xây dựng các khu nhà ở tập thể cho công nhân, các dãy phòng trọ hoặc khu sinh hoạt ven hồ, quán cà phê ở Việt Nam bởi chất lượng tuyệt vời mà kiểu thiết kế này mang lại. Dần dần, các kiến trúc sư bắt đầu triển khai mô hình nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ vào trong các thiết kế nhà ở từ chính những ưu điểm đáng nói mà chúng mang lại. Sau một thời gian từ nghi ngờ chuyển sang hài lòng rồi nở rộ thành trào lưu thiết kế thì hiện nay, bản vẽ nhà lắp ghép là bản vẽ được nhiều đối tượng khách hàng yêu cầu thi công nhất.  

Nhà lắp ghép công nghệ 3D là kiểu kiến trúc xây dựng như thế nào?

Trong ngành kiến trúc và xây dựng, nhà lắp ghép công nghệ chính là việc sử dụng các tấm tường 3D dạng panel, khung thép định hình, nền móng và một số hệ thống khác tạo thành.

  • Nền móng: Có thể sử dụng móng bê tông hoặc sử dụng khung sàn bằng thép ngay trên nền đất với các cọc khoan xuống lòng đất.
  • Tường 3D được tạo thành từ công nghệ trộn xi măng, sắt, mút xốp hiện đại với kích thước khác nhau với độ dày khoảng 50mm, có khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả
  • Khung thép định hình hay còn gọi là khung nhà: được tạo thành từ thép mạ kẽm và thép hộp. Bên ngoài được phủ 2 lớp sơn Pu để tăng khả năng chống chọi với môi trường 
  • Hệ thống khác bao gồm hệ thống lưới điện, mạng wifi, hệ thống cửa ra vào, cửa sổ được lắp đặt sao cho phù hợp với không gian từng ngôi nhà.
nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ
Nhà lắp ghép- xu hướng thiết kế hướng tới sự tối giản, phóng khoáng

Ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ

Đúng theo tên gọi nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ, điểm nhấn cũng như sức hút đầu tiên trong thiết kế nhà kiểu này chính là giá cả. Giá thành xây dựng những căn nhà lắp ghép này thường có chi phí rẻ hơn từ 30-50% so với xây dựng nhà truyền thống. Ngoài ra, kiểu kiến trúc này còn có những ưu điểm vượt trội khác như:

  • Thời gian thi công nhanh chóng 
  • Xét về mặt thẩm mỹ: Kiểu dáng mới lạ mang phong cách phóng khoáng, hơi thở hiện đại khiến không gian xây dựng trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn bao giờ hết dù diện tích thiết kế nhỏ
  • Nhà lắp ghép phù hợp với rất nhiều địa hình, mặt bằng khác nhau bởi trọng lượng khung thép vô cùng nhẹ
  • Khung thép chống gỉ, thân thiện với môi trường
  • Sức chịu đựng những tác động từ nhiên như động đất, gió bão tối ưu
  • Tiết kiệm tài chính do thời gian lắp đặt nhanh, có thể tháo rời di chuyển ra chỗ khác và lắp đặt lại như ban đầu
nhà lắp ghép công nghệ 3d giá rẻ
Nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ- chống chọi với mọi điều kiện của thời tiết

Trải qua một quá trình dài nghiên cứu, thử nghiệm, nhà lắp ghép công nghệ 3D giá rẻ đã và đang chứng minh tầm ảnh hưởng to lớn của mình trong thị trường thiết kế và xây dựng, đánh tan những hoài nghi về công dụng cũng như chất lượng mà nó mang lại trong quá trình sử dụng. Dù giá thành rẻ nhưng những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại không hề rẻ chút nào. Hi vọng đây sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn trong quá trình xây dựng căn nhà mơ ước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *