Cách chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp

Cửa sổ 2 cánh là một trong những thiết kế phổ biến trong các kiến trúc nhà ở hiện nay. Với những thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu nên nó rất được ưa chuộng và giúp cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Nếu như bạn đang muốn lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh sao cho phù hợp với căn nhà của mình. Hãy tham khảo thông tin qua bài viết sau đây.

kích thước cửa sổ 2 cánh

Tìm hiểu về cửa sổ 2 cánh

  1. Công dụng của cửa sổ 2 cánh

Cũng giống như các thiết kế cửa sổ khác, cửa sổ là nơi đón những nguồn tự nhiên như: nắng, gió,… và giúp lưu thông không khí trong nhà. Việc sử dụng cửa sổ cũng giúp ngăn những tác động xấu của môi trường như: mưa, ẩm,…Không những thế, theo phong thủy, vị trí đặt cửa sổ giúp cho căn nhà có được những vận khí tốt, tránh những âm khí xấu.

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ của con người nâng cao, việc sử dụng của sổ 2 cánh không chỉ để ngăn những tác động xấu từ bên ngoài mà còn làm đẹp cho căn của bạn. Những chiếc cửa sổ 2 cánh được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, đa dạng chất liệu, màu sắc, mẫu mã khác nhau làm cho căn nhà của bạn trở nên mới mẻ và thể hiện sự tinh tế và tính thẩm mỹ của gia chủ.

kích thước cửa sổ 2 cánh

  1. Các loại cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh mở quay vào trong: Loại cửa sổ này sử dụng phổ biến cho các phòng có cửa mở quay vào trong, dễ dàng sử dụng và độ bền cao. Đây là loại cửa truyền thống có khả năng cách âm và cách nhiệt khá cao, có không gian mở tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng. Ngoài ra, cửa sổ mở quay 2 cánh có thể tháo lắp, sửa chữa dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh.

Cửa sổ 2 cánh mở ra ngoài: Cửa sổ 2 cánh mở quay ra ngoài được sử dụng cho các căn phòng cần nhiều không khí, diện tích bên trong nhà bị hạn chế nhiều nội thất. Nó đáp ứng được yêu cầu thoáng khí và nhận được toàn bộ ánh sáng của khung cửa.

kích thước cửa sổ 2 cánh

Cửa sổ 2 cánh hất ra ngoài: Đây là loại cửa sổ được sử dụng khá nhiều tại các văn phòng làm việc, mang lại tác dụng giúp khi đóng mở cửa không ảnh hưởng đến không gian và tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Ngoài ra, nó còn khả năng cách âm, cách nhiệt cao cùng với thiết kế các chốt nhiều điểm giúp chống đột nhập.

Lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp phong thủy

Bởi những công dụng mà cửa sổ 2 cánh mang lại nên việc lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh trở nên quan trọng. Mỗi căn nhà khác nhau sẽ có một kích thước cửa sổ 2 cánh khác nhau. Hiện nay, đa phần người ta thường lựa chọn và thiết kế cửa sổ 2 cánh sao cho phù hợp với phong thủy của căn nhà. Khi đo kích thước cửa sổ 2 cánh người ta sẽ sử dụng một loại thước chuyên dụng để đo trong phong thủy có tên là thước lỗ ban. 

Thông thường, kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy là những kích thước theo thông số sau đây:

  • Chiều cao của cửa sổ tính bằng đơn vị mét :  1,28 – 1,33 – 1,34 – 1,44 – 1,53.
  • Chiều rộng của cửa sổ tính bằng đơn vị mét :  0,88 – 0,89 – 1,05 – 1,06 – 1,09.

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa sổ 2 cánh theo phong thủy

  • Theo phong thủy, cửa sổ 2 cánh không nên thiết kế quá to bởi vì nó sẽ không may mắn, khiến tài lộc của gia chủ bị bay mất.
  • Không nên bày trí quá nhiều cửa sổ, chỉ nên chú trọng bố trí tại một số vị trí đắc địa của căn nhà. Và cũng không nên bố trí cửa sổ liên tiếp nhau sẽ tác động không tốt đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
  • Nên để ý các thiết kế của cửa sổ phải bé hơn cửa chính để tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi, không rối mắt cho căn nhà.

Như vậy, cửa sổ 2 cánh là loại cửa được sử dụng phổ biến hiện nay với nhiều công dụng và mang độ thẩm mỹ cao. Việc lựa chọn kích thước cửa sổ 2 cánh phù hợp không những mang lại những thuận lợi về mặt phong thủy, tốt cho gia đình bạn mà còn thể hiện sự tinh tế, độ thẩm mỹ của gia chủ. Hy vọng những thông tin trên sẽ là thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn được cửa sổ 2 cánh phù hợp với căn phòng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *