Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai và các điều kiện thuận lợi

Nằm tại ngoại thành Hà Nội, trước đây là địa phần của Hà Tây. Khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai đang trên đà phát triển mạnh mẽ tạo điều kiện công ăn việc làm cho nhân dân quanh khu vực đồng thời đóng góp đáng kể vào doanh thu của thành phố. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khu công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai và các điều kiện thuận lợi khiến nó phát triển nhanh như vậy.

Tổng quan về khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai

Là dự án có tổng diện tích lên đến hơn 150ha tại phía Tây Hà Nội. Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai được đầu tư bơi Công ty CP Đầu tư và phát triển Hà Tây từ năm 2007 và có thời hạn là 50 năm.

khu công nghiệp thạch thất quốc oai

Nằm tại xã Phùng Xá và thị trấn Quốc Oai, khu công nghiệp có điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển. Hơn thế nữa khu công nghiệp còn nằm trên cao tốc Láng – Hòa Lạc đi qua thế nên việc vận chuyển hàng hóa cực kỳ thuận lợi. Bên cạnh đó với làng nghề Sắt Thép Phùng Xá và làng nghề Mộc Chàng Sơn và làng nghề Mộc Hữu Bằng nằm gần đó nên đường xá được đầu tư vô cùng rộng rãi, đạt tiêu chuẩn cao.

Từ đây di chuyển ra đến trung tâm thành phố khoảng 17km, đến sân bay Nội Bài là khoảng 30km,…do vậy công việc di chuyển vận chuyển là vô cùng dễ dàng nhanh chóng.

Không những thế nguồn nhân lực tại đây cũng rất dồi dào và sẵn có từ công nhân trình độ thấp cho đến kỹ sư trình độ cao. Bên cạnh khu công nghiệp là các khu dân cư phát triển mạnh nên điều kiện ăn ở sinh hoạt ở đây là rất tốt. Đồng thời khoảng cách không quá xa trung tâm nên khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai đã thu hút rất nhiều nguồn lao động từ bên ngoài đến đây làm việc: Hoài Đức, Hà Đông,…

Trong một vài năm gần đây khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai đang có sự bứt phá thần tốc. Vậy các điều kiện thuận lợi gì đã giúp làm nên điều đó.

Các điều kiện thuận lợi của khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai

Cơ sở hạ tầng

Là một dự án mới hoạt động nên cơ sở hạ tầng tại đây có thể nói là hiện đại, tiện nghi bậc nhất trong các dự án cùng lứa.

Về đất thì nền có độ cao trung bình là 9.8m với chất đất cứng nên có thể dễ dàng xây dựng không gặp khó khăn trong vấn đề thi công.

Nguồn điện của khu công nghiệp được lấy từ tuyến cao thế trong thành phố Hà Nội đảm bảo ổn định và liên tục. Công suất hoạt động rất lớn vào khoảng 60 nghìn KVA đồng thời mạng lưới trong khu công nghiệp cũng đảm bảo đạt chuẩn và chia làm nhiều trạm nhỏ để dễ dàng kiểm soát và sửa chữa khi cần thiết.

Khu công nghiệp cũng được trang bị hệ thống thoát nước cực kỳ hiện đại và xây dựng tách biệt. Nước mưa sẽ được chuyển đến các cống rồi chảy ra ngoài còn nước thải sẽ được chảy về nhà máy xử lý nước thải riêng.

Như đã đề cập trên đây thì khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai nằm cạnh khu dân cư đông đúc thế nên việc xử lý nước thải là vô cùng nghiêm ngặt.  Tất cả nước thải công nghiệp sau khi chảy vào nhà máy xử lý nước thải sẽ được xử lý chuyên nghiệp đạt chuẩn mức C rồi mới được xử lý ở mức độ tiếp theo. Tất cả quy trình xử lý nước thải trên đều đã được kiểm nghiệm và đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó đối với chất thải rắn thì sẽ được phân loại và đưa đến các khu xử lý riêng chuyên nghiệp để tránh gây ảnh hưởng đến cư dân xung quanh cũng như môi trường khu vực.

Với mong muốn từ chủ đầu tư tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và thông thoáng cho nhân viên làm việc nên hệ thống nước sạch và hệ thống cây xanh trong khu công nghiệp cũng được quan tâm chú ý.

Mạng lưới giao thông trong khu công nghiệp được bố trí kiểu ô bàn cờ với mặt đường rộng rãi nên di chuyển rất tiện lợi. Đèn chiếu sáng được lắp đặt đầy đủ nên đi đêm rất an toàn.

Hệ thống thông tin, cáp mạng đạt chuẩn quốc gia đảm bảo liên lạc 24/24 cho cán bộ công nhân viên trong khu công nghiệp.

Quản lý xây dựng

Mật độ xây dựng của công trình được quy định rõ là không được quá 65% và đối với mỗi lô đất thì diện tích sàn không được quá 200%.

Chiều cao của mỗi xưởng, văn phòng cũng được ghi rõ. Đối với văn phòng cao từ 1 đến 4 tầng và với xưởng sản xuất thì không quá 2 tầng và chiều cao mỗi tầng tối đa là 4m. Tức là nhà văn phòng cao không quá 16m và xưởng không quá 8m.

Các công trình trình chính thì cần được xây cách chỉ giới đường của khu công nghiệp là 6m và với ranh giới lô đất bên cạnh là 3.5. Quy định này không áp dụng cho các công trình phụ.

Hàng rào cũng được quy định chiều cao tối đa là 2.3m theo đường ô tô và hàng rào với lô đất bên cạnh không quá 2m và không được dùng thép gai.

Do có nhiều khu công nghiệp hoạt động công suất lớn nên hệ thống chữa cháy và cột chống sét là không thể thiếu. Toàn bộ hệ thống đều được lắp đặt theo tiêu chuẩn quốc tế để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ cán bộ công nhân viên làm việc trong khu công nghiệp.

khu công nghiệp thạch thất quốc oai

Đến nay khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn như: Meiko Electronic, Vinfast, Công ty bánh mứt kẹo Hà Nội,…và chọn đây làm nơi phát triển cốt lõi.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về khu công nghiệp Thạch Thất Quốc Oai và các điều kiện thuận lợi của nó. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *