Hở van 2 lá uống Ích Tâm khang là đúng hay sai?

Hở van 2 lá là gì? Các nội dung liên quan đến tình trạng bày? Đó là những vấn đề nhận được quan tâm của bệnh nhân. Hãy xem bài viết hở van 2 lá uống Ích Tâm Khang dưới đây để giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này và có cách phòng tránh, điều trị tốt nhất nhé!

hở van 2 lá uống ích tâm khang

Hở van 2 lá là gì? Cấu trúc bộ máy của chúng?     

hở van 2 lá uống ích tâm khang

Trước khi đề cập vấn đề liên quan hở van 2 lá uống Ích Tâm Khang có tốt không, chúng ta tìm hiểu khái niệm và cấu trúc hở van 2 lá là gì? 

Hở van 2 lá là hiện tượng van hai lá không đóng kín khi co bóp. Van hai lá là một trong số các van tim và được nối liền tâm nhĩ trái và tâm thất trái nhằm giúp máu lưu thông một chiều từ tâm nhĩ xuống tâm thất. 

Khi van 2 lá mỡ, máu từ tâm nhĩ trái sẽ du chuyển xuống tâm thất trái. Khi đó, van 2 lá đóng lại để ngăn không cho máu chảy ngược về tâm nhĩ. Vậy nên, tình trạng hở van 2 lá xảy ra khi dòng máu chảy ngược từ tâm thất trái về tâm nhĩ trái trong tâm thu. 

Cấu trúc bộ máy của van 2 lá bao gồm các bộ phận sau: Vòng van, lá van, dây chằng và cơ nhú. Những bất phận nào bị tổn thương sẽ gây ra tình trạng hở van. Hiện nay, tình trạng này được phân thành hai loại: Hở van hai lá cấp tính và hở van hai lá mạn tính, trong đó hở van hai lá cấp tính nhờ sự can thiệp điều trị ngoại khoa sớm.

Các nguyên nhân và mức độ hở van hai lá

hở van 2 lá uống ích tâm khang

Để biết chính xác bạn nên dùng loại thuốc nào phù hợp, hãy tham khảo các nguyên nhân và các giai đoạn của căn bệnh này:

Nguyên nhân của hở van hai lá

Như trên đã đề cập, hở van 1 lá gồm có hai loại. Mỗi loại sẽ do  các nguyên nhân đặc thù gây nên. Cụ thể:

 • Hở van hai lá cấp tính: Gây ra do thủng hoặc rách van, đứt dây chằng và xảy ra khi viêm nội tâm mạc nhiễm trùng, thấp tim cấp, nhồi máu cơ tim, chấn thương, thoái hóa van, …
 • Loại hở van hai lá mạ tính: Có thể do bệnh van hậu thấp, bệnh lý hóa thoái van, sa van hai lá, vôi hóa vòng van hai lá, bệnh động mạch vành mạn, bệnh cơ tim, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng.

Các mức độ của bệnh 

Theo giới chuyên môn về y khoa nói chung và khoa tim nói riêng, loại bệnh này được phân thành các mức độ sau: Hở van tim 1/4, hở van tim 2/4, hở van tim 3/4 và hở van tim 4/4.

 • Đối với hở van tim ở mức độ 1/4 và 2/4: Trường hợp nhẹ nên bạn chỉ cần theo dõi và tái khám định kỳ tại các cơ sở y tế. 
 • Đối với mức độ 3/4 & 4/4: Đây là tính trạng trở nặng, bạn cần tìm đến bác sĩ để khám và tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, giúp bạn điều trị kịp thời và đúng thời điểm.

Điều trị hở van 2 lá uống Ích Tâm Khang

Dưới đây là các nội dung liên quan đến cách điều trị tốt nhất dành cho bạn, bao gồm:

Các phương pháp điều trị bệnh hở van hai lá

Bệnh lý này cũng như các loại bệnh khác, tùy vào mức độ của chúng để có phương cách điều trị phù hợp và  bệnh hở van hai lá cũng vậy. Đối với bệnh này được các bác sĩ chuyên khoa áp dụng các phương pháp điều trị sau: 

 • Điều trị bằng cách dùng thuốc
 • Sử dụng sự can thiệp máy móc, thiết bị để phẫu thuật. 
 • Sửa van hai lá qua da hoặc nhờ sự can thiệp MetraClip. 

Mỗi cách điều trị sẽ phù hợp với từng tình trạng căn bệnh, đồng thời được bạn sĩ khám xét, tư vấn kỹ lưỡng để chọn phương pháp phù hợp. Tuy nhiên, trong nội dung này, chúng tôi đề cập đến cách điều trị bằng thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang. 

Điều trị bệnh bằng cách uống Ích Tâm Khang

 Ích Tâm Khang là thuốc dùng tốt nhất dành cho các bệnh nhân tim mạch nói chung và hở van hai lá nói riêng. Bạn hãy tham khảo cách dùng thuốc dưới đây: 

 • Thời điểm uống: Bạn có thể chọn theo hai khung thời gian như uống trước 30 trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn khoảng 1 tiếng. 
 • Liều lượng: 4 ngày/viên được chia thành hai lần. 
 • Kết quả tốt: Kiên trì sử dụng từ 3-6 tháng.
 • Tác dụng: Giúp máu lưu thông qua van tim dễ dàng, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm hẳn các triệu chứng của bệnh hở van hai lá. 
 • Lời khuyên: Chế độ ăn uống và tập thể dục khoa học, lành mạnh.

Các thông tin chung về bệnh hở van hai lá cũng như cách điều trị hở van 2 lá uống Ích Tâm Khang sẽ giúp bạn tích cóp thông tin hữu ích. Từ đó, giúp bạn theo dõi, phát hiện và cách phòng ngừa kịp thời nhằm mang lại sức khỏe cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *