Cần lưu ý điều gì khi làm giấy khám sức khỏe xin việc

Hiện nay, đa số nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động phải có giấy khám sức khỏe xin việc. Đây là thủ tục cần thiết để sàng lọc và xác định ứng viên phù hợp với công ty. Vậy khi làm giấy khám sức khỏe để xin việc cần lưu ý những gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm giải đáp cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

giay-kham-suc-khoe-xin-viec-1

Tại sao cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe xin việc?

Mỗi vị trí công việc đều có những yêu cầu đặc biệt về thể lực và trình độ chuyên môn. Để đánh giá năng lực của ứng viên, nhà tuyển dụng thường yêu cầu một bộ hồ sơ đầy đủ. Trong đó, quan trọng nhất là sơ yếu lý lịch, CV và bằng cấp.

Bên cạnh trình độ chuyên môn, ứng viên cũng cần có tình trạng thể chất phù hợp với yêu cầu công việc. Đó chính là lý do các ứng viên cần phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe xin việc làm.

Trên thực tế, có nhiều người bỏ qua thủ tục này trong quá trình tìm việc. Phần lớn e ngại thủ tục rườm rà, thời gian thăm khám quá lâu…Tuy nhiên, đây là việc làm cần thiết để hoàn chỉnh một bộ hồ sơ xin việc.

 Kết quả sức khỏe tốt chứng tỏ ứng viên có khả năng gắn bó lâu dài với công ty. Nhà tuyển dụng cũng dễ dàng sắp xếp vị trí phù hợp với tình trạng sức khỏe của ứng viên.

Bên cạnh đó, đây là cũng là “thời điểm vàng” để bạn kiểm tra sức khỏe toàn diện. Nếu phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý, việc điều trị sẽ đạt kết quả tích cực hơn. Chính vì vậy, đây là thủ tục cần thiết cho công việc và cuộc sống tương lai của bạn.

Các thông tin cơ bản trong giấy khám sức khỏe xin việc

giay-kham-suc-khoe-xin-viec-2

Trong giấy khám sức khỏe để xin việc làm có những thông tin cơ bản sau:

 • Các thông tin cá nhân của người đăng ký khám như: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, ảnh 4*6 (cm), số CMND hoặc căn cước công dân
 • Các thông tin về giới tính, chiều cao, cân nặng…của người khám
 • Các thông tin về tiền sử bệnh lý của bản thân và gia đình
 • Các thông tin về bệnh lý đang điều trị
 • Kết quả đánh giá sức khỏe lâm sàng
 • Kết quả sức khỏe được đánh giá qua các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh
 • Kết luận kết quả khám sức khỏe tổng thể

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị giấy khám sức khỏe xin việc

Trước khi khám sức khỏe để xin việc làm, ứng viên cần lưu ý một số vấn đề sau:

Những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi khám sức khỏe xin việc

 • Giấy tờ tùy thân của bạn như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân gắn chip
 • Một số ảnh kích thước 4*6 (cm) tương ứng với số lượng giấy khám sức khỏe để xin việc theo yêu cầu
 • Các bản giấy khám sức khỏe để xin việc làm
 • Mang theo sổ bảo hiểm y tế (nếu có)

Những vấn đề cần lưu ý trước khi khám sức khỏe xin việc

Nội dung khám sức khỏe xin việc làm bao gồm một số vấn đề quan trọng. Trong đó, bước đầu tiên là kiểm tra các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp và nhịp tim. Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng.

Bạn sẽ được đo thị lực, kiểm tra đường hô hấp, răng hàm mặt, xương khớp, tim mạch…Đối với phái đẹp, quy trình khám sức khỏe sẽ có khám phụ khoa.

Tiếp theo, bạn sẽ được chỉ định làm một số xét nghiệm máu và nước tiểu. Về phần chẩn đoán hình ảnh, bạn sẽ được chỉ định chụp Xquang và siêu âm. Để đảm bảo kết quả chính xác, bạn nên nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm máu.

giay-kham-suc-khoe-xin-viec-3

Đối với siêu âm ổ bụng, nên uống nhiều nước để có hình ảnh rõ nét. Đây là những thủ tục thăm khám cơ bản trong quá trình làm giấy khám sức khỏe xin việc. Hãy giữ tinh thần thoải mái, tránh hồi hộp và căng thẳng quá độ. Vì tình trạng này có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim nhanh.

Nếu có tiền sử bệnh lý, hãy đem theo đơn thuốc hoặc kết quả xét nghiệm cũ. Điều này giúp bác sĩ đánh giá đúng tình trạng sức khỏe hiện thời của bạn.

Nếu bạn đang điều trị bệnh tim mạch và cao huyết áp, vẫn dùng thuốc vào ngày khám theo chỉ định.Nếu đang điều trị bệnh tiểu đường, không nên dùng thuốc hoặc tiêm insulin trước khi thăm khám.

Đối với nữ giới, nên đợi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt trước khi khám phụ khoa. Trong quá trình khám bệnh, hãy làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu kết luận khám sức khỏe tổng quát bình thường, người lao động có đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào trên toàn quốc.

Quy trình làm giấy khám sức khỏe mới nhất 2022

Khám sức khỏe xin việc làm là thủ tục quan trọng và cần thiết đối với người lao động. Quy trình này được tiến hành theo các bước như sau:

giay-kham-suc-khoe-xin-viec-4

 • Lựa chọn trung tâm khám sức khỏe uy tín
 • Đăng ký dịch vụ khám sức khỏe xin việc làm
 • Điền các thông tin cơ bản vào mẫu giấy khám sức khỏe để xin việc được bệnh viện hoặc trung tâm y tế cấp phát
 • Thanh toán chi phí khám sức khỏe tại quầy dịch vụ
 • Lấy số thăm khám theo thứ tự và lần lượt đến các phòng khám theo yêu cầu
 • Bác sĩ thăm khám lâm sàng, chỉ định xét nghiệm và siêu âm, chụp chiếu
 • Tiến hành các bước xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm…theo chỉ định của bác sĩ
 • Nộp các kết quả xét nghiệm và hình ảnh cho bác sĩ chuyên khoa
 • Nhận giấy khám sức khỏe xin việc có kết luận và dấu mộc của đơn vị y tế

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe xin việc uy tín năm 2022

Hiện nay, có nhiều trung tâm y tế thực hiện nhiệm vụ thăm khám chăm sóc sức khỏe cho người dân. Trong đó, các bệnh viện công lập thuộc tuyến huyện trở lên được có đủ điều kiện khám chữa bệnh. Đối với những cơ sở tư nhân, cần phải được cấp giấy phép của Bộ Y tế.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn những cơ sở y tế đã hoạt động lâu năm. Đây là những địa chỉ uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giàu y đức và trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, những cơ sở này cần có trang thiết bị máy móc hiện đại và tân tiến.

Trên đây là những lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin việc. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, dịch vụ chất lượng cao để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *