File cad hội trường 500 chỗ thiết kế thông dụng nhất

File cad hội trường 500 chỗ thiết kế với quy mô lớn, vì vậy làm sao để có thể thiết kế hội trường xứng tầm và ấn tượng là niềm tự hào của nhà đầu tư? 

Hội trường 500 chỗ cần đáp ứng nhiều tiêu chí, mục đích sử dụng từ đó thiết kế được một hội trường đầy đủ tiện nghi. File cad thiết kế hội trường 500 chỗ phải như thế nào mới được cho là chất lượng?

1. Trước khi thiết kế file cad hội trường 500 chỗ cần chuẩn bị gì?

1.1. Bố cục của thiết kế file cad hội trường 500 chỗ

Đối với hội trường 500 chỗ cần đáp ứng những nhu cầu về tính thuận tiện cũng như tính khoa học. Theo như định nghĩa thông thường, với hội trường 500 chỗ rất khó để có thể xác định được bố cũng cũng như những không gian sao cho thật hài hòa mang tính thẩm mỹ và tinh tế. 

Việc đầu tiên của thiết kế hội trường diện tính lớn cần tính sao khoảng không gian sao cho phân chia một các hợp lý. Vì lý thuyết cấu trúc của một hội trường luôn gồm 2 phần chính: phần sân khấu và khán phòng (chỗ dành cho khách mời cũng như đại biểu).

file cad hội trường 500 chỗ

Bố cục được sử dụng rộng rãi nhất cũng khó học nhất là khán phòng hội trường lớn chia ra làm các dãy ghế được xếp dọc hội trường ( theo thông thường các hội trường được xếp làm 3 dãy, nhưng đối với các hội trường lớn có thể có nhiều dãy hơn tùy thuộc vào diện tích của căn phòng). Chiều cao của hàng ghế cũng như khoảng cách giữa các hàng ghế với nhau được tính toán sao cho thuận tiện cho việc đi lại nhất. Để tạo độ dễ nhìn cho hội trường, các hàng ghế được sắp xếp theo ruộng bậc thang, vị trí trên luôn cao hơn vị trí dưới. Sân khấu thiết kế cao hơn so với nền, có bục xuống tạo sự trang trọng cho khán phòng cũng như sự chuyên nghiệp cho hội trường giúp khán giả quan sát dễ dàng hơn.

Nhiều hội trường với thiết kế 2 tầng khán phòng, thể hiện kiến trúc bền vững cũng như độ khoa học của thiết kế. Tạo hiệu ứng đồng điệu cần thiết kế ghế ngồi đồng bộ và đầy đủ tiện nghi. Nếu như hội trường 500 chỗ cần chuẩn bị 500 ghế ngồi. Thêm nữa cần có thêm bàn hội trường ở các đầu dãy, đây là vị trí trang trọng dành cho các khách mời tiêu biểu.

Với sức chứa lên đến 500 chỗ thì việc thiết kế cửa ra vào cần phải rộng, có ít nhất 2 của để người tham dự đi lại được thuận tiện không chen chúc nhau.

Hội trường 500 chỗ chắc hẳn có không gian rất rộng, sức chứa lớn nên thiết kế rất dễ tạo lỗ hổng là các bố trí bố cục căn phòng sao cho đẹp mắt và hài hóa hoặc hội trường thể hiện tính khoa học nhưng về thẩm mỹ lại kém. 

Vì thế, các bản thiết kế với yêu cầu 500 chỗ cần đẹp mắt, khoa học, tiện lợi đáp ứng được mọi nhu cầu thiết yếu của con người,  tùy đó đòi hỏi mỗi người thiết kế cần có những chuyên môn sâu rộng, có cái nhìn bao quát và tổng thể cùng với kết hợp kinh nghiệm thực tiễn để có những cách sắp xếp hợp lý cũng như tạo độ thoải mái cho những khán giả trong khán phòng này.

1.2. Cách lựa chọn thiết kế âm thanh ánh sáng trong hội trường.

Hội trường là không gian lý tưởng để tổ chức các sự kiện lớn như cuộc hợp, ca nhạc. Vì vậy đối với cách thiết kế âm thanh, ánh sáng sao cho hiệu quả nhất bạn cần:

Thiết bị cần có để thiết kế âm thanh tại hội trường: có rất nhiều thiết bị trên thị trường hiện nay phục vụ cho việc giải trí cũng như khuếch đại âm thanh. Đây là một số thiết bị cơ bản mà mỗi khán phòng cần chuẩn bị: loa, bàn mixer, amply, micro,. Loa ở hội trường chia làm 3 loại: loa treo, loa đặt sàn hoặc loa đứng, với hội trường 500 chỗ cần lựa chọn loa hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Bố trí loa người thiết kế hệ thống âm thanh cần chọn nơi đặt loa sao cho phù hợp nhất giúp người nghe có thể nghe thấy thông tin ở bất cứ đâu dù ngồi ở vị trí này đi chăng nữa nhưng phải đảm bảo yếu tố không bị nhức tai cũng như ngồi xa trung tâm không bị quá nhỏ.

2. File cad hội trường 500 chỗ

Để có thể tính toán chi tiết các kích thước cũng như thông số cụ thể, các nhà thiết kế cần sử dụng đến CAD. CAD là một ứng dụng đang thông dụng nhất hiện nay và đem lại hiệu quả chính xác đến từng milimet.

Đây là file cad hội trường 500 chỗ mà bạn nên tham khảo.

file cad hội trường 500 chỗ

Bài viết này mình đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến thiết kế và file cad hội trường 500 chỗ. Hy vọng với những điều trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thiết kế hội trường với quy mô lớn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *