Cây kim ngân hợp mệnh gì và các thông tin phong thủy liên quan

Theo phong thuỷ, Kim Ngân là loại cây mang ý nghĩa tài lộc cũng như sự sung túc nên được rất nhiều người chọn để trồng nó. Để biết được cây kim ngân hợp mệnh gì, thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp các thông tin về cây kim ngân cho các bạn nhé.

cây kim ngân hợp mệnh gì

Đặc điểm của cây kim ngân

Cây kim ngân có nguồn gốc từ châu Mỹ, loại cây này còn có tên gọi khác là cây thắt bím vì có hình dáng tương tự như bím tóc được thắt lại. Loại cây này chủ yếu sinh trưởng ở khu vực đầm lầy ở trung Mỹ và Mexico.

Thân cây kim ngân dẻo dai, có sức chịu đựng tốt với môi trường, bền bỉ, chiều cao có thể lên tới 6m và lá cây quanh năm xanh tốt, xoè tán rất rộng.  

Hoa kim ngân màu vàng trắng, nở về đêm và có hương thơm dịu nhẹ. Hoa cây kim ngân nở từ khoảng tháng 4-11 hàng năm nhưng đó là trong điều kiện tự nhiên. Còn trồng trong nhà thì khá là khó để cây này ra hoa.

Cây kim ngân có quả hình trứng, đường kính cỡ nửa gang tay và khi chín có màu vàng nâu. Phát tán hạt theo hình thức bung nở và rơi xuống phía dưới gốc. Mỗi quả khi bung sẽ rơi ra từ 10 – 20 hạt nhỏ.

Trên thị trường hiện nay người ta hay bán là cây kim ngân nhỏ phù hợp để vào phòng làm việc, bàn làm việc. Nó có giá từ 150.000 – 700.000 đồng tùy vào kích cỡ và số cây trong một chậu cũng như hình thức thân cây nữa.

Ý nghĩa phong thuỷ và thẩm mỹ của cây kim ngân

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị về mặt thẩm mỹ. Trong phong thuỷ kim ngân được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc cho người trồng nó.

Trong tiếng Hán, kim tức là vàng là ánh sáng, ngân tức là ngân lượng, cũng là chỉ tiền của. Hai chữ kim và ngân bổ sung ý nghĩa để tạo ý nghĩa lúc nào cũng tiền của dồi dào và không mất đi, chỉ tăng lên vì có thần tài cất giữ, trông coi.

Trong phong thủy, kim ngân có 5 lá, mang tính chất tượng trưng cho đủ 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì thế mà nó duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho không gian của gia chủ.

Các chuyên gia phong thủy đánh giá rằng, cây kim ngân giúp cân bằng năng lượng, hòa hợp mọi yếu tố để mang lại, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho nơi mà nó tọa lạc.

cây kim ngân hợp mệnh gì

Đặc điểm dễ sống, không cần kỳ công chăm sóc của cây kim ngân cũng cho thấy nó là loại cây kiên cường, sức sống dẻo dai và bất khuất. Từ những điểm đặc biệt như thế, kim ngân luôn là một lựa chọn sáng giá cho việc thu hút tài lộc và được sử dụng nhiều trong các ngôi nhà và phòng làm việc.

Ngoài ra kim ngân còn có tác dụng thẩm mỹ cao để trang trí cho không gian ngôi nhà mà lại có tác dụng về phong thuỷ tốt. Cây kim ngân có thể lọc không khí rất tốt và làm không gian trở nên bắt mắt hơn nhờ màu xanh dịu nhẹ của nó.

Cây kim ngân được nhiều người lựa chọn trong phòng làm việc và trong phòng khách của gia đình nhờ vào vẻ đẹp, nhờ vào tính phong thuỷ tốt và có khả năng cân bằng ngũ hành, mang lại vận tốt cho gia chủ.

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Có lẽ đây là câu trả lời mà các bạn đợi nãy giờ đang tìm hiểu. Theo phong thuỷ kim ngân thuộc hành Mộc vì kim ngân là loại cây thân gỗ và có lá xanh quanh năm.

Vì thế theo quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa thì cây kim ngân sẽ hợp mệnh Hỏa và cả mệnh Mộc nữa. Thế nhưng theo phân tích kim ngân tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa với đủ 5 yếu tố ngũ hành vì thế các bạn đều có thể lựa chọn cây trồng này theo phong thuỷ nó đều tốt cả.

Mọi người hãy tự tin lựa chọn loại cây này cho phòng làm việc của mình hoặc ngôi nhà mình vì nó mang tính trung tính. Nó không có sự đối lập với mệnh nào quá gắt. Tính phong thuỷ của nó lại khá tốt, vì thế các bạn đều có thể lựa chọn. Từ đó không cần thắc mắc cây kim ngân hợp mệnh gì rồi nhé.

cây kim ngân hợp mệnh gì

Chăm sóc cây kim ngân như thế nào để nó phát triển thuận lợi

Theo kinh nghiệm và hướng dẫn của các chuyên gia cây trồng thì việc trồng và chăm sóc cây này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần/một lần và là nước vo gạo là tốt nhất. Chỉ cần lưu ý rằng một lần tưới, bạn nên tưới nhiều nước và tưới đều trên bề mặt.

Ngoài ra các bạn nên đưa nó ra tiếp xúc ánh nắng 10 ngày/1 lần để cây có điều kiện phát triển khoẻ mạnh hơn.

Trên đây là thông tin cây kim ngân hợp mệnh gì và các thông tin liên quan đến cây trồng này. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về cây kim ngân và kinh nghiệm để chăm sóc loại cây trồng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *